NT-Bất ngờ trước bí quyết thành công của hộ nuôi tôm lâu năm

2020-10-28 10:50:45


Tính toán các yếu tố nuôi và phương pháp nuôi dựa trên điều kiện riêng của từng hộ nuôi.    

Không chỉ con giống, bí quyết thành công của vụ tôm thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như Thức ăn, Mô hình nuôi phù hợp. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết từ các hộ nuôi tôm lâu năm.

Chọn thức ăn cho tôm 
22 năm gắn bó với nghề nuôi tôm, chú T.V.H (48 tuổi) đã đi từ Nam chí Bắc nghiên cứu kỹ thuật nuôi tôm. Chú cho biết những chuyến đi cho mình thêm các bài học mới nhưng khi mang các bài học ấy về áp dụng thì chưa đạt kết quả như mong đợi, thậm chí có vụ còn thua lỗ nặng. 

Sau những lần đó, chú T.V.H đã tính toán lại tất cả các yếu tố, đồng thời cân đối với điều kiện kinh tế gia đình, chủ động tự đưa ra quyết định về phương pháp nuôi giúp việc nuôi tôm được ổn định và thu lãi.

Thức ăn chức năng Super Shield của nhãn hiệu Grobest giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngừa bệnh phân trắng ở tôm, với phụ gia độc quyền có nguyên liệu tự nhiên được nhiều hộ nuôi tin chọn.

Một trong những bí quyết “nằm lòng” của chú chính là chọn đúng thức ăn cho tôm. Thức ăn không những phải phù hợp với giai đoạn phát triển của tôm, mà còn được sản xuất với nguyên liệu tươi mới, chất lượng cao và nguồn gốc rõ ràng, hỗ trợ hệ miễn dịch để tôm được khoẻ mạnh trong suốt vụ nuôi.

Lựa chọn mô hình nuôi 
Cùng là một người đã gắn bó với ao tôm gần 20 năm, khi thấy ao đất không còn cho hiệu quả như mong đợi, chú N.V.N (55 tuổi) trăn trở về việc đổi sang ao bạt.


Grobest đồng hành cùng nhiều hộ nuôi chuyển đổi mô hình từ ao đất sang ao bạt 

Chú chia sẻ: “Khi nghĩ đến việc chuyển sang ao bạt với mức chi phí đầu tư lớn, tôi nhiều đêm không ngủ. Thấy tôi phân vân, anh em kỹ thuật viên có xuống tận nơi giải thích, hướng dẫn tận tình vì sao nên dùng ao bạt, thêm được Grobest     hỗ trợ nên tôi mạnh dạn chuyển đổi. Tự đưa ra được quyết định đúng đắn cho tôm của mình, tôi phấn khởi lắm”.

Bí quyết lựa chọn tôm giống
Chú N.V.A sau gần 30 năm gắn đời mình với vuông tôm chia sẻ, thông thường có hai cách để lựa chọn tôm giống: mua con giống – thức ăn từ một nhà sản xuất; mua con giống và thức ăn linh hoạt, tuỳ theo nhu cầu.

Tuy nhiên, chú N.V.A muốn linh hoạt hơn vì chất lượng con giống, cách chọn giống cần tuỳ biến theo điều kiện khí hậu, môi trường, điều kiện kinh tế của từng vùng. Nhờ sự mạnh dạn linh hoạt chọn con giống ấy, chú A và gia đình đã có những vụ mùa tôm thu lãi lớn. 


Lựa chọn con giống, thức ăn….từ những nhà sản xuất tốt nhất để có vụ nuôi hiệu quả.

Ba trường hợp trên, dù mỗi người có một bí quyết riêng nhưng cả ba đều tìm thấy điểm chung ở việc mạnh dạn đưa ra quyết định cho vuông tôm. Có lẽ trong “bí kíp” của ba chú và cả những hộ nuôi tôm giai đoạn mới hiện nay sẽ có thêm thật nhiều câu chuyện về những lần đưa quyết định quan trọng cho vuông tôm của mình. Từ đây, qua mỗi vụ tôm lãi cao, người nuôi có thể tự tin rằng: “Tôm của tôi, quyết định của tôi!”.

Theo tepbac.com


Xem thêm
Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia